Sức đề kháng đóng vai trò rất quan trọng giúp bảo vệ bé trước các tác nhân gây bệnh. Sức đề kháng đóng vai trò như một lá chắn phòng thủ, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn… Nếu cơ thể không có đề kháng giống như một ngôi nhà không khóa cửa. Mọi “kẻ trộm” đều có thể ra vào một cách dễ dàng.

Sức đề kháng được chia làm 2 loại là: sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng thu được.  Sức đề kháng tự nhiên là sức đề kháng có sẵn trong cơ thể, được hình thành từ khi trẻ nằm trong bụng mẹ. Hầu hết sức đề kháng này chỉ được duy trì trong 6 tháng đầu đời rồi biến mất. Chính vì vậy, mẹ cần phải tăng đề kháng cho bé từ sớm. Sức đề kháng thu được là sức đề kháng có được khi tiêm phòng vaccine hoặc kích hoạt một số chức năng của sức đề kháng tự nhiên. Sức đề kháng này chỉ phát sinh khi cơ thể có nhu cầu hoặc chỉ xuất hiện khi có tác động nhân tạo từ bên ngoài.

Với trẻ nhỏ, sức đề kháng vô cùng quan trọng. Sức đề kháng ở trẻ quyết định phần lớn sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Mẹ có biết vì sao con hay ốm vặt mỗi khi thời tiết chuyển mùa không? Đó là vì cơ thể con yếu, không có đề kháng nên dễ bị virus, vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh. Và vòng tròn bệnh lý cứ  thế lặp đi lặp lại khiến bé mãi không thoát ra được.

Nhận thấy vai trò to lớn của sức đề kháng đối với trẻ nhỏ, chuyên mục “Đề kháng cho bé” được xây dựng nhằm giúp các mẹ hiểu đúng và sâu hơn về sức đề kháng là gì, vai trò của sức đề kháng, vì sao phải tăng cường sức đề kháng ngay từ  sớm, sức đề kháng yếu ảnh hưởng tới sức khỏe của con như thế nào….

Chuyên mục “Đề kháng cho bé” là nơi tập trung những thông tin hữu ích nhất về việc Vì sao phải tăng cường đế kháng cũng như Làm thế nào để tăng đề kháng một cách hiệu quả, tối ưu và chuẩn khoa học.

Ngoài các phương pháp tăng đề kháng tự nhiên bằng thực phẩm hàng ngày và chế độ rèn luyện sức khỏe đều đặn, mẹ cũng cần tìm hiểu, tham khảo và bổ sung phương pháp tăng đề kháng bằng bào tử lợi khuẩn – Một phương pháp hiện đại, ứng dụng Công nghệ Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH. Chính vì thế, hãy theo dõi chuyên mục này thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích mỗi ngày giúp con khỏe mạnh hơn mẹ nhé!