Bé nhà mình hay ốm vặt, hết ho đờm lại cảm cúm. Những lúc như thế, cả nhà lại đau đầu, bởi dùng bao nhiêu cách, chăm sóc kỹ lưỡng, mà con chẳng cần thời tiết thay đổi cũng ốm. Có đợt cứ 2 tuần lại sụt sịt, ngây ngấy sốt một lần. Bé ốm không chịu ăn uống, nên càng ngày càng còi cọc. Mong chuyên gia tư vấn giúp làm cách nào để con khỏe mạnh hơn.


Chào chuyên gia! Con trai tôi năm nay 4 tuổi và bé thường xuyên bị mắc các bệnh nhiễm trùng. Mỗi lần đi khám, bé đều được chỉ định dùng kháng sinh. Thường xuyên mắc bệnh có phải là triệu chứng cảnh báo vấn đề sức khỏe nào không? Con tôi có nhất thiết phải dùng kháng sinh?


Bé nhà em 24 tháng, do bị viêm phế quản nên bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh dài ngày. Hiện tại bé vẫn đang dùng kháng sinh nhưng kèm theo đó là rối loạn tiêu hóa. Vậy em có thể bổ sung Ovax cho bé trong lúc này được không? Nếu có thì liều lượng dùng như thế nào?


Chào chuyên gia, bé nhà em được 2 tháng tuổi, em muốn tăng cường sức đề kháng cho bé thì có dùng được Ovax không? Nếu dùng được thì dùng mấy ống /ngày?