Tăng đề kháng và miễn dịch với đường XOS

Để sức khỏe luôn trong trạng thái ổn định và cân bằng, không gì tốt bằng một hệ miễn dịch khỏe mạnh từ bên trong. Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt thì việc tăng miễn dịch với các sản phẩm chứa đường XOS là cần thiết.

Đường XOS là gì?

Đường XOS là tên viết tắt của cụm từ Xylooligosaccharide, là một loại thức ăn của lợi khuẩn. Đường XOS thấm vào máu, kích thích miễn dịch giúp tăng cường miễn dịch và đề kháng cho cơ thể. 

XOS là nguồn cơ chất thích hợp cho các lợi khuẩn, hay nói một cách dễ hiểu hơn, XOS chính là nguồn dinh dưỡng (prebiotic) cho các lợi khuẩn, kể cả lợi khuẩn Bacillus trong ruột. Một lợi thế cực mạnh của XOS là chỉ lợi khuẩn sử dụng được còn hại khuẩn thì không thể ăn được. XOS có trong tự nhiên như ở các loại hoa quả, rau củ, tre, mật ong, sữa… 

Vai trò của đường XOS trong việc tăng miễn dịch

 

  • XOS có thể kích thích sinh trưởng của lợi khuẩn Bacillus, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. Quan trọng hơn cả đó là XOS thấm vào máu, kích thích sản sinh kháng thể và các yếu tố miễn dịch như IgA, IgM, TNF-α và IL-2 làm tăng cường miễn dịch thông qua việc tăng các yếu tố miễn dịch như kháng thể IgA, IgM, TNF-α và IL-2 và cải thiện chức năng của hệ vi sinh vật. 
  • XOS ức chế hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh đường ruột do sản sinh ra các axit béo mạch ngắn như axit lactic, propionic hay butyric làm giảm pH, ức chế hại khuẩn.
  • XOS làm tăng khả năng hấp thu khoáng của cơ thể. 
  • XOS không gây phản ứng phụ như sôi bụng, đầy hơi…

 

Trên thế giới hầu hết các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đều được sản xuất dưới dạng probiotic và prebiotic. Việc kết hợp cả hai dạng này (prebiotic và probiotic) trong cùng một sản phẩm (synbiotic) là không nhiều. Sự kết hợp này đem lại hiệu quả cao hơn cho người dùng. Synbiotic làm tăng khả năng sống sót của probiotic trong hệ tiêu hóa nhờ có thức ăn prebiotic.

Các prebiotic cho phép gắn kết các vi khuẩn vào thành ruột và tốc độ phát triển của các vi khuẩn khỏe mạnh được đẩy tăng lên và làm giảm số lượng các vi khuẩn có hại xuống. Nếu không có prebiotic, các vi khuẩn đường ruột không thể chịu được pH thấp, nhiệt độ khắc nghiệt… trong hệ tiêu hóa sẽ dẫn đến chết dần số lượng.  Mặt khác, khi được cung cấp nguồn thức ăn prebiotic, vi khuẩn có lợi không phải cạnh tranh với các vi khuẩn khác vì nguồn cơ chất trong ruột không nhiều, thường các lợi khuẩn phải tranh giành thức ăn và chỗ bám với các vi khuẩn khác để duy trì sự sống. Chính vì vậy sự kết hợp prebiotic và probiotic (synbiotic) là một kết hợp hoàn hảo.

Khi lợi khuẩn có điều kiện lý tưởng để sinh sống và phát triển, chúng ra sức hoạt động “cày xới” trên “vùng đất” của mình làm cho môi trường trong ruột được màu mỡ, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi bản địa khác phát triển mạnh lên. Xã hội lợi khuẩn trong ruột từ đó là “hưng thịnh”. Đặc biệt, các vi khuẩn có lợi (probiotic) còn có khả năng làm tăng mức độ immunoglobulin (IgA), tạo hàng rào miễn dịch làm bất hoạt vi khuẩn gây bệnh để bảo vệ cơ thể.

Chính vì vậy, synbiotic được ứng dụng nhiều vào các sản phẩm bảo vệ sức khỏe như men vi sinh bào tử lợi khuẩn LiveSpo Ovax. LiveSpo Ovax giúp tăng đề kháng nội sinh, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm ốm vặt cho trẻ. Do đó, bổ sung bào tử lợi khuẩn LiveSpo Ovax mỗi ngày giúp trẻ tăng sức đề kháng, luôn khỏe mạnh và ít ốm vặt hơn.

 

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Ovax là sản phẩm ứng dụng công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH” với thành phần chứa trên 2 tỷ lợi khuẩn sống Bacillus subtilis, Bacillus clausii và đường kích thích miễn dịch XOS trong một ống 5ml. Sản phẩm giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột, tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài: 1900.8946.

Sản phẩm được công bố chính thức bởi Công ty Cổ phần LiveSpo Toàn Cầu. 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Báo điện tử VTV

Đăng kí tư vấn miễn phí cách tăng sức đề kháng, ngừa rối loạn tiêu hóa cho bé

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

#### cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Đăng kí tư vấn miễn phí cách tăng sức đề kháng, ngừa rối loạn tiêu hóa cho bé

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

#### cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *