Trẻ ăn ngon miệng mà chẳng cần “xem hoạt hình” nhờ mẹo đơn giản này

Trẻ ăn ngon miệng luôn là mong ước của rất nhiều phụ huynh. Cũng nhờ những mẹo hay dưới đây mà các bậc cha mẹ trở nên “rảnh tay” hơn nhiều trong “công cuộc cho trẻ ăn”, cùng tham khảo ngay nhé!

Tuyệt chiêu giúp trẻ ăn ngon miệng mà chẳng cần "xem hoạt hình"

Tuyệt chiêu giúp trẻ ăn ngon miệng mà chẳng cần “xem hoạt hình”

Trẻ ăn ngon miệng – thật đơn giản!

Những điều nên hạn chế trước khi cho trẻ ăn

– Hãy hạn chế thời gian trẻ tiếp xúc với các chương trình trên tivi hay điện thoại. Nếu ban đầu chưa quen thì hãy tách dần trẻ ra khỏi những thiết bị điện tử thông minh trên, lập thời khoá biểu thêm nhiều thời gian cho trẻ vận động, chơi trò chơi. Việc thêm thời gian vận động sẽ giúp trẻ tăng khả năng tiêu thụ năng lượng và cần trao đổi chất nhiều hơn. Như vậy, trẻ sẽ nhanh đói hơn.
– Không ép buộc ăn và không la mắng khi trẻ không muốn. Thay vào đó, hãy tạo không khí vui vẻ bằng cách trò chuyện trước bữa ăn với trẻ. Trong trường hợp muốn cho trẻ ăn món ăn mới, hãy cho trẻ ăn vào bữa sáng, tập cho trẻ làm quen, ăn từ từ. Cha mẹ cũng nên khuyến khích trẻ tự xúc đồ ăn, để vừa giúp trẻ khám phá thêm những điều mới, vừa hứng thú hơn với bữa cơm.
Không ép buộc ăn và không la mắng khi trẻ không muốn

Không ép buộc ăn và không la mắng khi trẻ không muốn

– Việc cho trẻ thêm những đồ ăn vặt để bù lại lượng dinh dưỡng chưa cung cấp đủ trong các bữa ăn chính là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Các đồ ăn vặt được phần lớn trẻ yêu thích như khoai tây chiên, xúc xích,… chứa rất nhiều dầu mỡ và chất phụ gia gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn yếu của trẻ, tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
– Không nên cho trẻ ăn vặt hay uống sữa trước bữa ăn chính và cũng nên thông báo với trẻ trước bữa ăn từ 10 – 15 phút rằng đã sắp đến giờ ăn. Cha mẹ cũng không nên cho trẻ uống quá nhiều nước khi ăn tránh tình trạng no bụng, không còn hứng thú với món ăn.
– Khi con không chịu ăn, cha mẹ thường hay cho con vừa ăn vừa chơi để cố ép cho con ăn hết khẩu phần ăn khiến cho thời gian bị kéo dài. Điều này vừa làm thức ăn không còn ngon, vừa làm cho bé thêm chán.

Giúp trẻ hào hứng với bữa ăn hơn bằng những cách sau

Trẻ biếng ăn do các vấn đề khách quan như thói quen và thay đổi sinh lý, các bậc phụ huynh nên áp dụng ngay những mẹo sau giúp trẻ ăn ngon miệng và hào hứng hơn với các bữa ăn.
– Tạo thực đơn đa dạng, trang trí đẹp mắt. Đa dạng hoá bữa ăn để tránh sự nhàm chán cho trẻ. Các mẹ cũng nên tham khảo thêm nhiều cách trang trí xuất ăn của trẻ, để tạo sự thích thú. Nên có ít nhất một món ăn mà trẻ cảm thấy hứng thú trong khẩu phần ăn. Khuyến khích trẻ ăn thử tất cả các món trong khẩu phần ăn đã được chuẩn bị.
– Việc vận động nên diễn ra đều đặn hơn để tiêu thụ năng lượng tích tụ, như vậy trẻ sẽ vui vẻ hơn, thích thú hơn và sẽ kích thích ăn uống.
– Tùy theo độ tuổi mà bạn hãy cho trẻ vào bếp cùng. Việc này sẽ giúp con hào hứng hơn và thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc nấu những bữa cơm cho gia đình. Kết quả là sẽ giúp con sẽ ăn ngon miệng hơn.
Cho trẻ vào bếp cùng sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Cho trẻ vào bếp cùng sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

– Lập cho trẻ thời gian biểu ăn đúng giờ, nếu ăn cùng bữa với gia đình thì tốt hơn.
– Chia nhỏ khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ: Chia nhỏ khẩu phần ăn và bổ sung những bữa phụ nhẹ nhàng đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Những loại trái cây tươi, bánh quy ít đường đều có thể dùng cho bữa phụ của trẻ.
– Cho trẻ dùng tay bốc thức ăn: nhiều cha mẹ sợ rằng cho trẻ dùng tay sẽ không vệ sinh, nhưng việc cho trẻ ăn sẽ giúp trẻ hứng thú hơn so với việc dùng thìa, đũa. Trước khi trẻ bốc ăn, cha mẹ hãy rửa sạch tay cho trẻ, như vậy việc vấn đề vệ sinh vẫn được đảm bảo.

– Mọi trẻ em đều thích được khen ngợi của người lớn. Nếu bé thử một loại đồ ăn mới thì cha mẹ hãy khen ngợi bé một cách vui vẻ.

Hy vọng rằng, những kiến thức trên sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm bé, bé ăn ngon miệng, phát triển đều đặn, khoẻ mạnh, thông minh!

Đăng kí tư vấn miễn phí cách tăng sức đề kháng, ngừa rối loạn tiêu hóa cho bé

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

#### cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Đăng kí tư vấn miễn phí cách tăng sức đề kháng, ngừa rối loạn tiêu hóa cho bé

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

#### cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *